Theo quy định tại Khoản 3, Điều 5, khoản 3, Điều 7, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn Luật ATTP: Các tài liệu trong hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm.
Theo quy định tại Điều 8, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định Trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ theo quy định sau đây: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đến Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Theo quy định tại Điều 8, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ về Trình tự đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ Nộp đến Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Trong trường hợp tổ chức, cá nhân sản xuất nhiều loại thực phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm của cả Bộ Y tế và cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định thì tổ chức, cá nhân có quyền lựa chọn nộp hồ sơ đến Bộ Y tế hoặc sản phẩm thuộc thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ đăng ký của cơ quan nào thì nộp hồ sơ đăng ký đến cơ quan tiếp nhận đó.
Theo quy định tại Điều 8, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ Nếu tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân có quyền làm thủ tục đăng ký bản công bố sản tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn (trừ những sản phẩm đăng ký tại Bộ Y tế). Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để đăng ký thì các lần đăng ký tiếp theo phải đăng ký tại cơ quan đã lựa chọn.
Theo quy định tại Khoản 2, Điều 8, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe sau 21 ngày làm việc kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận Bộ Y tế (Cục ATTP) có trách nhiệm thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo Mẫu số 03 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP. Thời gian thẩm định hồ sơ tính từ thời điểm hồ sơ được nộp trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc theo dấu đến của cơ quan tiếp nhận (trong trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp).