Theo quy định tại Điều 7, Nghị định 15/2018/NĐ- CP ngày 02/2/2018: Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm nhập khẩu gồm: a) Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này; b) Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan có thẩm quyền của nước xuất xứ/xuất khẩu cấp có nội dung bảo đảm an toàn cho người sử dụng hoặc được bán tự do tại thị trường của nước sản xuất/xuất khẩu (hợp pháp hóa lãnh sự); c) Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y t
Theo quy định tại Điều 7, Nghị định 15/2018/NĐ- CP ngày 02/2/2018: Hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm đối với sản phẩm sản xuất trong nước gồm: a) Bản công bố sản phẩm được quy định tại Mẫu số 02 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này; b) Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực); c) Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đ
Theo quy định tại Điều 6, Điều 7 và Điều 8 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018, phụ gia thực phẩm không thuộc danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế thì phải thực hiện thủ tục đăng ký bản công bố sản phẩm. Phụ gia thực phẩm này chỉ đượcphép lưu thông , sử dụng sau khi được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm
Theo quy định tại Điểm a Khoản 3 Điều 16 Nghị định số 43/2017/NĐ-CP về nhãn hàng hóa, các nội dung bắt buộc đối với nhãn hàng hóa của phụ gia thực phẩm gồm: - Tên sản phẩm; - Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; - Xuất xứ hàng hóa; - Định lượng; - Ngày sản xuất; - Hạn sử dụng; - Thành phần định lượng; - Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản; - Ghi cụm từ: “Phụ gia thực phẩm”; - Ghi cụm từ: “Dùng cho thực phẩm”; - Thông tin cảnh báo (nếu có)
Theo quy định tại Điều 5, Nghị định 15/2018/NĐ-CP Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm: a) Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này; b) Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025 gồm các chỉ tiêu an toàn do Bộ Y tế ban hành theo nguyên tắc quản lý rủi ro phù hợp với quy định của quốc tế hoặc các chỉ tiêu an toàn theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn tương ứng do tổ chức, cá nhân công bố trong trường hợp chưa có quy định của Bộ Y tế (bản chính hoặc bản sao chứng thực).
Theo quy định tại Khoản 3, Điều 5, Nghị định 15/2018/NĐ-CP và Thông tư 27/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012: 1. Sử dụng phụ gia thực phẩm không có trong danh mục chất phụ gia thực phẩm được phép sử dụng. 2. Sử dụng phụ gia thực phẩm quá giới hạn cho phép, không đúng đối tượng thực phẩm quy định. 3. Sử dụng phụ gia thực phẩm không đáp ứng đầy đủ các yêu cầu quản lý. 4. Sử dụng phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ hoặc quá thời hạn sử dụng.
1. Phụ gia thực phẩm nhập khẩu để lưu hành tại thị trường Việt Nam phải ghi nhãn phụ theo quy định tại Nghị định 43/2018/NĐ-CP 2. Theo quy định tại khoản 3, Điều 7 và Điều 8, Nghị định 43/2018/NĐ-CP ngày 14/4/2017: Nội dung ghi nhãn: a) Tên hàng hóa; b) Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hóa; c) Xuất xứ hàng hóa; d) Định lượng; đ) Ngày sản xuất; e) Hạn sử dụng; g) Thành phần định lượng; h) Hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản; i) Ghi cụm từ: “Phụ gia thực phẩm”; k) Thông tin cảnh báo (nếu có).